เครก อาร์โนล์ด

Craig Arnold thumbnail image

เครก อาร์โนล์ด
เครก อาร์โนล์ด ดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอ อีตั้น บริษัทจัดการระบบไฟฟ้า

อาร์โนล์ด ดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอในวันที่ 1 มิถุนายน 2559 ก่อนหน้านั้น เขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหาร รวมถึงเป็นประธานและซีโอโอ เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558

ก่อนหน้านั้น เขาร่วมงานกับบริษัทเยอเนอรัล อิเล็คทริค โดยดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท และประธานกลุ่มธุรกิจการบริการไลท์ติ้ง ตั้งแต่ปี 2542

ที่ GE เขาเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจไลท์ติ้งในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และอินเดีย เขาเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าหน่วยงานอีคอมเมิร์ซของ GE ในการบุกตลาดทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ในภูมิภาคยุโรป

อาร์โนล์ด เริ่มต้นการทำงานที่จีอี ในช่วงปี 2526 และในเวลาต่อมาได้เลื่อนตำแหน่งเป็นรองประธานบริษัท และประธานกลุ่มพลาสติกของจีอี ประเทศจีน และต่อมาได้ดูแลกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในเอเชย ช่วงระหว่างปี 2540 - 2542

อาร์โนล์ด สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะจิตวิทยา จากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ซานเบิร์นนาร์ดิโน และปริญญาโทบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัย Pepperdine

ปัจจุบันเขายังเป็นคณะกรรมการบริหารของ Medtronic Inc และ University Hospitals Health System รัฐเคลฟแลนด์ นอกจากนี้แล้ว เขายังดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ Greater Cleveland Partnership, United Way of Greater Cleveland และคณะกรรมการที่ปรึกษาของหน่วยบรรเทาทุกข์ของเคลฟแลนด์