ริชาร์ด เอช เฟอรอน

Richard H. Fearon thumb

ริชาร์ด เอช เฟอรอน

ริชาร์ด เอช เฟอรอน ดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท ประธานฝ่ายการเงินและวางแผน และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของอีตั้น คอร์ปอเรชั่น

ริชาร์ด มีหน้าที่ดูแลเรื่องบัญชี การควบคุม การพัฒนาองค์กร ระบบสารสนเทศ ตรวจสอบภายใน นักลงทุนสัมพันธ์ วางแผนกลยุทธ์ และงานด้านภาษี ริชาร์ดเริ่มต้นงานที่อีตั้นในปี 2545

ก่อนหน้าที่จะร่วมงานกับอีตั้น ริชาร์ดเคยผ่านงานในองค์กรต่างๆ มาหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น Transamerica Corporation ในซานฟรานซิสโก้ NaSteel Limited ในสิงคโปร์ และ The Walt Disney เมืองเบอร์แบงก์ ประสบการณ์การทำงานก่อนหน้านั้น ริชาร์ดทำงานที่ The Boston Consulting Group, Booz Allen Hamilton และ Willow Place Partners.

ริชาร์ด สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปะศาสตร์เศรษฐศาสตร์ ด้วยคะแนนเกียรตินิยม จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และจบปริญญาโทบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ด้วยเกียรตินิยมสูงสุด และปริญญาเอกด้านนิติศาสตร์ จากโรงเรียนกฎหมายฮาร์ดเวิร์ด ปัจจุบัน ริชาร์ดเป็นหนึ่งในสมาชิกศาลแคลิฟอร์เนียอีกด้วย

ริชาร์ด ดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการของ PolyOne Corporation และเป็นลีดไดเร็คเตอร์ รวมถึงเป็นกรรมการที่ Playhouse Square Foundation, Cleaveland Museum of Art และ Manufactureres Alliance บริษัทผู้ผลิตชั้นนำ